Tìm các cách làm nhỏ bụng trên google đã không còn là điều xa lạ với các bạn gái chúng mình. Thế nhưng hiệu quả tùy thuộc vào mỗi người. Để giảm được mỡ thừa trên chiếc bụng sồ sề của mình, bạn nên thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt, tập luyện… Điều này cần sự nghiêm túc và kỷ luật cao độ mới có được kết quả như mong đợi. 

Đa số những cách làm nhỏ bụng tự nhiên đều rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà cho chị em. Chắc chắn việc sở hữu một cơ bụng săn chắc, thon gọn, không còn bóng dáng của mỡ thừa sẽ không còn xa vời nữa.

1/ Nguyên tắc số 1: Tránh thực phẩm gây béo bụng

Nếu bạn muốn biết làm thế nào để có được chiếc bụng phẳng như ý thì cần phải biết một số thực phẩm bạn nên tránh: Đường, carbohydrate, thực phẩm chế biến và rượu đều ảnh hưởng trực tiếp đến vòng eo của bạn. Tránh những thực phẩm này nếu bạn đang cố gắng để có được một bụng phẳng hơn.

Những cách làm nhỏ bụng tự nhiên có hiệu quả không? 1
Bụng phệ sồ sề khiến chị em đau đầu

2/ Chọn ăn những thực phẩm đốt cháy mỡ cách làm nhỏ bụng hiệu quả

Một số loại thực phẩm có đặc tính tăng cường trao đổi chất và có thể giúp bạn đốt cháy mỡ bụng. Cố gắng kết hợp những thực phẩm này vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn cũng là một cách làm nhỏ bụng rất hiệu quả.

Những thực phẩm đó gồm: Giấm táo, trà gừng, mật ong, dưa leo, chanh, bưởi, trứng, nước, các loại đậu – hạt, rau xanh, quả có múi, dừa, bông cải xanh, chuối….

Những cách làm nhỏ bụng tự nhiên có hiệu quả không? 2
Những cách làm nhỏ bụng tự nhiên từ việc điều chỉnh khẩu phần ăn uống

3/ Cách làm nhỏ bụng nhờ tập luyện

Bài tập: Standing Side Crunch 

Một vòng eo đẹp không thể tự nhiên mà có, nó là kết quả của việc chăm sóc tốt cơ thể của chính mình. Tuy nhiên, để vòng eo trông cân đối hơn còn phụ thuộc vào cách ăn mặc và tư thế của bạn nữa.

  • Bước 1: Đứng thẳng, chân rộng bằng vai; tay giơ lên đặt sau đầu.
  • Bước 2: Nâng đầu gối phải lên cao đồng thời hạ khuỷu tay phải xuống thấp để chúng tiến lại gần nhau. Trở về tư thế ban đầu. Thực hiện tương tự cho bên trái.

Thực hiện 2 hiệp, mỗi hiệp gồm mỗi 10 lần/bên.

Bài tập Crunch 

Crunch là bài tập với tư thế nằm ngửa, vùng thân trên (lưng, vai và đầu) nhấc lên cao, hai chân co, bàn chân đạp lên thảm. Khi Crunch, người tập phải đẩy thân trên càng sát với chân càng tốt để tập luyện các nhóm cơ bụng dưới, giúp săn chắc và giảm mỡ khu vực này.

  • Bước 1: Bắt đầu với tư thế nằm ngửa thoải mái trên thảm, hai chân co, bàn chân nằm trên sàn.
  • Bước 2: Siết chặt cơ bụng, nâng đầu và ngực sao cho chúng tạo thành một góc vuông với mặt đất.

Thực hiện động tác 2 hiệp, mỗi hiệp 12 lần.

Những cách làm nhỏ bụng tự nhiên có hiệu quả không? 3
Cách làm nhỏ bụng tự nhiên với các bài tập

4/ Cách làm nhỏ bùng bằng điều chỉnh tư thế ngồi

Một cơ bụng được tập luyện kỹ lưỡng với tư thế đúng thường sẽ săn chắc và mảnh khảnh trông thấy. Để có được phần thân giữa mảnh khảnh hơn, hãy:

– Thực hiện bài tập giãn cơ lưng và kiểm soát tư thế của mình.

– Tập các bài tập giúp eo thon và bụng phẳng.

Những cách làm nhỏ bụng mà Diva đã chia sẻ qua nội dung trên hy vọng sẽ giúp các chị em đang có vấn đề về mỡ thừa ở bụng. Hãy thực hiện một cách nghiêm túc để có được vòng eo thon gọn, tự tin khoe đường cong cơ thể nàng nhé!