Bọng mắt và cả quầng thâm nơi mí mắt đều là những kẻ thù số 1 của chị em. Vậy bọng mắt là gì, nguyên nhân từ đâu xuất hiện bọng mắt? Cùng Thẩm mỹ DIVA tìm hiểu về chủ đề này một cách chi tiết qua nội dung bài viết sau đây.

Bọng mắt là gì?

Bọng mắt là gì? Rất nhiều chị em vẫn luôn có những nhấn biết sai về bọng mắt và chưa có giải pháp tốt. Dưới đây DIVA sẽ giúp bạn nhận biết được bọng mắt cũng như giải pháp giúp bạn xóa tan bọng mắt hiệu quả.

Bọng mắt là tình trạng sưng nhẹ hoặc phồng lên dưới mắt. … Theo tuổi tác, các mô xung quanh mắt, bao gồm một số các cơ hỗ trợ mí mắt, bị yếu đi. Mỡ hỗ trợ mắt di chuyển vào mí mắt dưới, gây ra bọng dưới mắt. Chất lỏng tích tụ bên dưới mắt làm độ sưng phồng ngày càng tăng, chính bạn cũng có thể quan sát thấy điều này khi soi gương.

Nguyên nhân xuất hiện bọng mắt: Là do tuổi tác, điều kiện sức khỏe, thể chất, yếu tố di truyền hay nhiều yếu tố khác nữa như thường xuyên xem tivi, đọc sách, làm việc bên máy tính, khâu vá, chế độ ăn uống…

Tại sao phải xác định nguyên nhân gây nên bọng mắt là gì?  Theo các bác sĩ thì bạn cần xác định rõ nguyên nhân chính là do đâu để tìm phương pháp điều trị hiệu quả tốt nhất, phù hợp nhất.

Có cách nào cải thiện bọng mỡ mí mắt?

Phẫu thuật bọng mỡ mí mắt là một lựa chọn hợp lý nhất cho những ai đang bị mỡ mí mắt làm ảnh hưởng. Bác sĩ phẫu thuật cắt ngay dưới lông mi trong nếp gấp tự nhiên của mắt hoặc bên trong mí dưới. Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ hoặc tái phân phối chất béo dư thừa, cơ và da bị chảy xệ, sau đó khâu mép cắt với loại chỉ tự tiêu rất nhỏ theo nếp gấp tự nhiên của mí hoặc bên trong mí mắt dưới. Thủ thuật này thực tế cũng rất đơn giản nhưng bạn cần tìm chọn những địa chỉ uy tín. Đối tượng phừ hợp thực hiện bóc mỡ mí mắt là:

– Túi mắt và sưng phồng mí trên

– Sụp mí mắt trên gây cản trở tầm nhìn

– Xệ các mí, có thể nhìn thấy tròng trắng dưới mống mắt – phần có màu của mắt

– Da dư thừa ở mí mắt dưới

Bọng mắt là gì? Làm thế nào để loại bỏ bọng mỡ mắt 2
Đừng nhầm lẫn bọng mỡ mí mắt và bọng mắt cười nhé

Ngay từ bây giờ, để không phải lo lắng mỡ mí mắt xuất hiện cũng như cách điều trị bọng mắt là gì chị em nên chú ý những điều sau trong thói quen sinh hoạt hằng ngày của mình:

+ Đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi đêm để làm giảm quầng thâm và ngăn ngừa bọng mắt. Nên ngủ ít nhất 8 giờ một đêm.

+ Hãy thường xuyên uống nước để cơ thể luôn đủ nước, điều này sẽ ngăn ngừa mất nước và phát triển túi dưới mắt.

+ Giảm lượng muối trong khẩu phần hàng ngày để đảm bảo cơ thể không giữ nước ở những vị trí sai, như khu vực dưới mắt.

+ Có thể sử dụng những túi trà ướp lạnh đặt lên mắt để giúp ngăn ngừa bọng mắt và quầng thâm.

Bọng mắt là gì? Làm thế nào để loại bỏ bọng mỡ mắt 3
Bọng mắt là gì? Cải thiện bằng cách nào?

Các chuyên gia ở Thẩm mỹ Diva sẽ giúp bạn biết nguyên nhân gây nên bọng mắt là gì và chăm sóc ngay làn da của mình để luôn giữ được nét tươi trẻ mơn mởn.

“Đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn” chính vì vậy dù nguyên nhân gây nên bọng mắt là gì thì chúng ta cũng phải tìm ngay cách để cải thiện. Hãy luôn chăm sóc vùng da quanh mắt, có một chế độ ăn uống lẫn sinh hoạt khoa học và kịp thời xử lý bọng mắt để sở hữu một đôi mắt đẹp, quyến rũ nhé.